THƯ VIỆN THỦ ĐỨC KHÁNH THÀNH THƯ VIỆN TRÊN 21.000 BẢN SÁCH

Ngày 27/4/2019,Trung tâm Văn hóa Quận Thủ Đức Thành phố Hồ Chí Minh sẽ chính thức khánh thành Thư viện Quận.

Toàn bộ thư viện của Quận được đặt trong khuôn viên riêng biệt có diện tích gần 500m2. Thư viện có quy mô hơn 21.000 bản sách, có thể đáp ứng tốt nhu cầu  học tập, nghiên cứu, giải trí cho nhân dân trong và ngoài quận Thủ Đức. Ngoài việc được trang bị một số lượng lớn đầu sách, nhất là lượng sách trong lĩnh vực văn hóa, tâm lý học ứng dụng, khoa học kỹ thuật, kinh doanh, công nghệ, thư viện còn có không gian học tập chung, phòng  nghiên cứu, không gian yên tĩnh, mát mẻ có các dịch vụ hỗ trợ..

Ngoài ra Thư viện Quận Thủ Đức được thiết kế thân thiện với trẻ em nơi đây sẽ là một nơi ấm cúng và chào đón các em học sinh và các bé đến thư giãn, đọc, mượn sách, chơi trò chơi giúp tăng cường kỹ năng ngôn ngữ và sự phát triển đa dạng, đồng bộ của trẻ. Ngoài các loại sách báo cho trẻ em và phụ huynh, thư viện còn có đồ chơi và các trang thiết bị phục vụ học tập khác như các phầm mềm cơ bản, máy tính bảng. Mục đích của thư viện quận giúp cho các bậc phụ huynh hiểu thư viện rất cần thiết cho việc nuôi dưỡng thói quen đọc của trẻ và thúc đẩy sự sẵn sàng học tập. Đặc biệt là nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ một cách toàn diện, dựa trên quyền được học tập, vui chơi và phát triển của trẻ.

Hiện tại, Quận Thủ Đức có  trên 524.000 dân. Trước đây Trung tâm cũng có thư viện nhưng số lượng đầu sách rất hạn chế, do đó thói quen đọc sách của người dân cũng chưa được cải thiện.

Tới nay thư viện Thủ Đức được khánh thành và đi vào hoạt động, người dân quận Thủ Đức rất phấn khởi. Các em học sinh, sinh viên và thanh thiếu niên của quận hào hứng hơn với những quyển sách, truyện yêu thích phù hợp với lứa tuổi để rèn luyện về văn hóa đọc.

                                                          Đỗ Nga