Lớp Tập huấn Nghiệp vụ Thư viện thuộc dự án “Thư viện số lưu động – Bánh xe tri thức” giai đoạn 2

Từ ngày 22 đến ngày 25 tháng 10 năm 2018 tại Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra đợt tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ thư viện các trường trong dự án tại quận 2, quận 8 và cán bộ thư viện tại huyện Hóc Môn. Chương trình tập huấn là một phần trong khuôn khổ dự án “Thư viện số lưu động – Bánh xe tri thức” giai đoạn 2 do tổ chức Quỹ Quốc tế Singapore (SIF) và Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp đồng tổ chức.

Tham dự lễ khai mạc có ông Bùi Xuân Đức, Giám đốc Thư viện; ông Vĩnh Quốc Bảo, Phó giám đốc Thư viện, các trưởng phó phòng ban Thư viện Khoa học Tổng hợp cùng toàn thể học viên tham gia lớp tập huấn.

Ảnh: Ông Bùi Xuân Đức, giám đốc Thư viện Khoa học Tổng hợp TP HCM phát biểu khai mạc

Dưới sự hướng dẫn trách nhiệm và tâm huyết của đội ngũ cán bộ Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, cùng với nổ lực của tất cả các học viên trong các hoạt động tham quan thực tế, chia sẻ kinh nghiệm, thuyết trình, làm việc nhóm diễn ra sôi nổi trong suốt quá trình học, các học viên đã được cung cấp khối kiến thức chung về hệ thống thư viện công cộng Việt Nam và Singapore, công tác phục vụ bạn đọc, phát huy vốn tài liệu, dịch vụ tư vấn, trưng bày triển lãm, tổ chức tọa đàm và kể chuyện sách, hợp tác chia sẻ các chương trình vì cộng đồng, phát triển đội ngũ tình nguyện viên.

Kết thúc lớp tập huấn, các học viên rất hài lòng với công tác tổ chức lớp, đánh giá cao khối lượng kiến thức được truyền đạt ở tính mới, thực tiễn và hoàn toàn có thể áp dụng vào hoạt động thư viện tại nơi công tác.

Một số hình ảnh lớp tập huấn:

Một học viên đang trình bày tác phẩm thực hành của mình.

 

Sản phẩm thực hành của các nhóm học viên.

 

Học viên thuyết trình bài tập.

 

Học viên háo hức thực hành mô hình STEM.

 

Trao giấy chứng nhận cho học viên hoàn thành lớp tập huấn.

 

Học viên có tích cực trong suốt những buổi tập huấn.

 

Các học viên và giảng viên chụp ảnh lưu niệm tại Phòng đọc Thiếu nhi - S.Hub Kids.