XE THƯ VIỆN SỐ LƯU ĐỘNG PHỤC VỤ NGƯỜI KHIẾM THỊ

    Từ ngày 08 tháng 09 năm 2018 đến ngày 16 tháng 09 năm 2018, xe thư viện số lưu động phục vụ người khiếm thị đã tổ chức 05 chuyến đi lưu động phục vụ tại các mái ấm, các Trung tâm trong và ngoài thành phố và các tỉnh lân cận như: Mái ấm Bừng Sáng, Mái ấm Thiên Ân, Cơ sở Huynh Đệ Như Nghĩa, Trường PTĐB Nguyễn Đình Chiểu và Trung tâm Khiếm thị Tây Ninh. Đã thu hút 2.688 lượt bạn đọc, phục vụ 5.387 lượt tài liệu.

    Trong đợt phục vụ này, thư viện Khoa học Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với các tình nguyện viên tặng 12 thiết bị nghe sách nói, bánh Trung thu, đồ dùng cá nhân, sữa cho các em khiếm thị và một số tặng phẩm cho các Mái ấm, Trung tâm, trị giá 20 triệu đồng. Ngoài ra, thư viện đã phối hợp với Nhóm Bác sĩ An Bình và Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh TP.HCM đến khám bệnh, phát thuốc và tặng 300 phần quà cho trẻ em khiếm thị, trẻ em khuyết tật, trẻ em cơ nhở và người già neo đơn tại tỉnh Tây Ninh với trị giá 70 triệu đồng.

    Đây là hoạt động thường xuyên của thư viện. Thông qua các chuyến lưu động phục vụ, tìm hiểu các dạng tài liệu phù hợp với nhu cầu của các em. Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, với mong muốn giúp các em có nhiều điều kiện tiếp cận thông tin, tri thức, xóa bỏ mặc cảm dễ dàng hòa nhập cộng đồng,  không ngừng vươn lên để học tập và làm việc có ích cho xã hội.

Các em đọc sách minh họa nổi - sách nói – sách chữ nổi

Các em biểu diễn nhạc cụ - Cơ sở Như Nghĩa Huynh Đệ

Các em nhận quà Trung thu

Các tình nguyện viên tặng thiết bị nghe sách nói

Khám bệnh cho các em

 

Sự kiện sắp diễn ra

No upcoming event for this category