NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ “BẢO HIỂM XÃ HỘI, CÁC VĂN BẢN MỚI & NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT”

Thực hiện việc phổ biến các văn bản pháp luật mới ban hành có hiệu lực từ 1/1/2018 cho cán bộ nhân viên và bạn đọc. Thư viện Khoa Học Tổng Hợp TPHCM đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về Bảo Hiểm Xã Hội tại phòng Đọc của thư viện.
 
Luật sư Phạm Thị Bạch Huệ, thuộc đoàn Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh, nguyên phó tòa hình sự tòa án nhân dân Thành Phố Hồ Chí Minh, cùng các cộng sự công ty luật VietSun đã nói chuyện , trao đổi với những nội dung sau:
- Phổ biến các văn bản mới về Bảo Hiểm Xã Hội có hiệu lực từ 1/1/2018
- Những điều cần lưu ý trong việc tham gia Bảo Hiểm Xã Hội, Bảo Hiểm Y Tế.
- Chế độ tiền lương chính sách.
- Bảo hiểm thất nghiệp.
- Chính sách lương hưu.
- Trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc phổ biến tuyên truyền các văn bản mới cũng như cập nhật tình hình tham gia Bảo Hiểm Xã Hội minh bạch công khai cho người lao động theo quy đinh của pháp luật.
 
Qua buổi nói chuyện, các bạn đọc đã cùng nhau trao đổi, thảo luận sôi nổi các vấn đề quan tâm thắc mắc với Luật sư như: Bảo Hiểm Xã Hội tự nguyện đối với người làm việc tự do như thế nào? Chế độ chính sách lương hưu đối với người tham gia Bảo Hiểm Xã Hội quá 25 năm hoặc chưa đủ 25 năm nhưng vẫn muốn tiếp tục tham gia Bảo Hiểm Xã Hội. Hay những điều cần biết đối người lao động trong việc giải quyết các vấn đề Bảo Hiểm Xã Hội và trách nhiệm của người sử dụng lao động…phần trả lời của Luật sư đã phần nào giúp bạn đọc và cán bộ nhân viên hiểu rõ hơn về quyền lợi và trách nhiệm trong việc tham gia Bảo Hiểm Xã Hội.
 
Qua buổi nói chuyện và thảo luận tại thư viện với hi vọng sẽ giúp được bạn đọc và cán bộ công nhân viên hình thành thói quen cập nhật các chính sách, thông tin chủ trương và các văn bản mới của nhà nước trong việc tiếp cận pháp luật của mỗi cá nhân nhằm bảo vệ bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình dựa trên cơ sở pháp luật.
 
Một số hình ảnh buổi nói chuyện:
 
 
 
 
Quang cảnh buổi  nói chuyện
 
Bạn đọc trao đổi với luật sư
 
Luật sư Phạm Thị Bạch Huệ cùng các cộng sự giải đáp thắc mắc cho bạn đọc