TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 71 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ 27/7 (27/7/1947 – 27/7/2018)

Căn cứ Kế hoạch số 236/KH-VHTDTT ngày 25 tháng 5 năm 2018 của Trung tâm Văn hóa - Thể dục thể thao về việc tổ chức hoạt động văn hóa, thể dục thể thao hè năm 2018 chủ đề “Thiếu nhi thành phố vui hè, an toàn, bổ ích”.

Được sự đồng thuận của Ban giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể dục Thể thao, Thư viện quận Tân Phú tổ chức các hoạt động kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018) cho các em thiếu nhi vào sáng ngày 27/7/2018 tại Thư viện quận Tân Phú (366 Phú Thọ Hòa, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú).

Với mục đích tăng cường công tác tuyên truyền giúp các em hiểu về lịch sử và ý nghĩa của ngày Thương binh liệt sĩ. Các em đã được ôn lại truyền thống kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ, truyền thống hào hùng của dân tộc, hiểu được sự hy sinh của các thế hệ đi trước, tự hào về tinh thần yêu nước, bảo vệ độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước.

Các em được nghe kể về gương thiếu nhi anh hùng của thành phố Hồ Chí Minh và cả nước; tạo sân chơi lành mạnh giúp các em phát huy khả năng sáng tạo, kết nối và thu hút thêm bạn đọc thiếu nhi đến thư viện.

Ngoài ra, các em còn phát huy hết khả năng của mình qua hội thi vẽ tranh trên nón lá, với chủ đề “Mùa hè của em”. Các em đã được rèn luyện tính khéo léo, sáng tạo và kỹ năng làm việc nhóm với nhau.

Dưới đây là một số hình ảnh của các hoạt động:

Các em nghe hướng dẫn về cách vẽ tranh trên nón lá

 

Các em vẽ trên nón lá theo nhóm

 

Những sản phẩm vẽ trên nón lá của các em học sinh

 

Nhóm đoạt giải Nhất

 

Nhóm đoạt giải Nhì

 

Nhóm đoạt giải Ba