HỘI THI “KIẾN THỨC MUÔN MÀU” CẤP THÀNH PHỐ - SÂN CHƠI TRÍ TUỆ

Ngày 05/08/2018, Hội thi “Kiến thức muôn màu” cấp thành phố do Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM phối hợp với Bảo tàng Tôn Đức Thắng tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Quận 11.

Đến dự hội thi có Ông Bùi Xuân Đức – Giám đốc Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM cùng Ông Trần Anh Tuấn – Phó Giám đốc Bảo tàng Tôn Đức Thắng; cùng các Giám đốc – Phó giám đốc Trung tâm Văn hóa Quận huyện và hơn 500 thanh thiếu nhi trên địa bàn thành phố về tham dự hội thi.

Hội thi được phát động vào tháng 5/2018 với hai vòng thi cấp cơ sở và cấp thành phố. Vòng thi cấp cơ sở diễn ra từ đầu tháng 6 đến trung tuần tháng 7, thu hút hàng ngàn thí sinh và cổ động viên tham dự, qua vòng thi cấp cơ sở, Ban tổ chức đã tuyển chọn 24 đội xuất sắc đại diện cho 24 quận, huyện tham gia vòng thi cấp thành phố.

Hội thi “Kiến thức muôn màu” đã trở thành một hoạt động mang tính truyền thống, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh trong dịp hè. Qua đó, các em được củng cố kiến thức về mọi lĩnh vực. Đây cũng chính là cơ hội để các em có điều kiện giao lưu, học hỏi và khẳng định khả năng của chính mình. Gần 500 em học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 của 24 đội tuyển hiện đang sinh hoạt tại các trung tâm văn hóa, nhà thiếu nhi, thư viện công cộng, các phòng đọc sách trên địa bàn thành phố đã cùng tham gia ngày hội với ba vòng thi thú vị và gay cấn. Các câu hỏi về kiến thức lịch sử, văn hóa, xã hội, tự nhiên, thể thao, nghệ thuật,… vừa là thách thức vừa là hành trang tri thức quý báu mà những bạn nhỏ tích lũy được không chỉ trong sách báo mà còn là những hiểu biết từ sân chơi này.

Kết quả hội thi Quận Thủ Đức đã xuất sắc đạt Giải nhất, Giải nhì thuộc về Quận Tân Phú, Giải ba đồng trao cho hai đội huyện Nhà Bè và đội Quận 2. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao giải cho hai cá nhân xuất sắc nhất thuộc về Quận Thủ Đức và Quận 6.

Có thể khẳng định rằng hội thi “Kiến thức muôn màu” thật sự là một sân chơi văn hóa ngày hè bổ ích, nhiều ý nghĩa, cần được mở rộng cho các em học sinh trên địa bàn TP.HCM.

Một số hình ảnh hội thi:

Ông Bùi Xuân Đức - Giám đốc Thư viện Khoa học Tổng hợp TP HCM phát biểu tại hội thi

 

Các đơn vị đoạt Giải Nhất, Nhì, Ba của hội thi

 

Các đơn vị đoạt Giải Khuyến khích của hội thi

 

Thí sinh đoạt Giải Cá nhân Xuất sắc trong hội thi

 

                                                                             TRẦN HỒNG