LỄ KHAI MẠC VÒNG THI CHUNG KHẢO CẤP THÀNH PHỐ HỘI THI NÉT VẼ XANH LẦN THỨ XXI, NĂM 2018

Sáng ngày 24/03/2018, Lễ Khai mạc Vòng thi Chung khảo cấp Thành phố Hội thi Nét Vẽ Xanh lần thứ XXI, năm học 2017-2018 đã được tổ chức trang trọng tại trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn, quận 3.

Tham dự có ông Bùi Xuân Đức, giám đốc Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM, thành viên Ban chỉ đạo, trưởng ban tổ chức hội thi; Ông Lê Duy Tân, Trưởng phòng Giáo dục Trung học, thành viên Ban chỉ đạo hội thi; Bà Dương Thị Lan, Trưởng phòng Trưng bày, Tuyên truyền, Đối ngoại Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh; Họa sĩ Siu Quý, Phó chủ tịch Hội Mỹ thuật TP.HCM, trưởng ban Giám khảo; Ông Đinh Hữu Đắc, hiệu trưởng trường Nguyễn Thái Sơn; Bà Trần Thanh Thảo, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần XNK Bình Tây (BITEX); Ông Hashizume Hiroshi, Đại diện hãng Sakura Nhật Bản cùng đại diện lãnh đạo các trung tâm văn hóa, phòng giáo dục, quý thầy cô, quý phụ huynh và các em thí sinh.

Hội thi Nét Vẽ Xanh năm nay do Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Sở Văn hóa và Thể thao, Thư viện Khoa học Tổng hợp TP. HCM và Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh đồng tổ chức. Sau 5 tháng diễn ra các vòng thi sơ khảo và chung khảo, BTC đã chọn 1.677 tranh / 2.313 thí sinh được dự thi vòng chung khảo 2 cấp thành phố tại trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn.

Tại Lễ khai mạc, ông Lê Duy Tân, trưởng phòng Giáo dục Trung học – Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu: “Thông qua hoạt động vẽ tranh, các em đã bộc lộ những cảm xúc, suy nghĩ, cách nhìn của mình về gia đình, bạn bè, nhà trường và thế giới xung quanh. Sự phát triển của Nét vẽ xanh liên tục trong những năm qua đã chứng minh đây là một sân chơi bổ ích và lành mạnh, mang tính giáo dục cao về mặt thẩm mỹ, hướng các em thiếu nhi đến cái đẹp để hoàn thiện nhân cách”.

Từ thành công và uy tín gầy dựng trong suốt 20 năm qua, năm nay nét Vẽ Xanh đã nhận được sự đồng hành của các nhãn hàng chất lượng cao và phù hợp với hội thi như nhãn hàng văn phòng phẩm SMARTKIDS của Công ty Cổ phần Xuất Nhập khẩu Bình Tây (BITEX) và họa phẩm của công ty Sakura. Bà Trần Thanh Thảo, Tổng giám đốc BITEX chia sẻ: “Với hơn 23 năm song hành cùng sự nghiệp phát triển giáo dục, chúng tôi luôn tâm huyết mang đến những sân chơi bổ ích, phát hiện và ươm mầm những tài năng tương lai của đất nước. Nếu trong 17 năm qua, BITEX đã đồng hành cùng Bộ Giáo dục – Đào tạo thực hiện, tổ chức cuộc thi giải toán trên máy tính cầm tay nhằm tìm ra những nhân tài có khả năng suy luận logic toán học, thì năm nay, việc lần đầu tiên đồng hành cùng Nét Vẽ Xanh 2018 sẽ là một cột mốc mới, mở ra một chương đoạn mới trong việc chấp cánh cho những tâm hồn nghệ thuật được bay cao, bay xa hơn nữa”.

Dự kiến Ban tổ chức sẽ trao 350 giải với gần 500 phần quà cho các em trong lễ tổng kết vào ngày 13/5/2018.

Một số hình ảnh tại hội thi: 

Các em thí sinh tại phòng thi thể loại tranh giấy A3

 

Các em thí sinh tại phòng thi thể loại tranh giấy A3

 

Khu vực thi vẽ tranh tập thể trên khung vải bố

 

Khu vực thi vẽ tranh tập thể trên khung vải bố