Chuyến xe lưu động “Ngày hội văn hóa đọc”

Từ ngày 23 đến 27/12/2019 Trung tâm văn hóa phối hợp với Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chuyến xe lưu động Ngày hội văn hóa đọc tại trường Tiểu học Cửu Long, Đống Đa, THCS Phú Mỹ và THCS Lê Văn Tám.

Có trên 3.500 học sinh của 4 trường nêu trên tham gia ngày hội đọc sách. Dịp này, thư viên giới thiệu đến các em hơn 6.000 tài liệu về các chủ đề: Sách của em, lịch sử, truyện ngắn giáo dục đạo đức, sống đẹp, hạt giống tâm hồn, danh nhân lịch sử, gia đình, gương tốt, truyện tranh… với nhiều hình thức tổ chức phong phú như: kể chuyện Kamishibai (một loại hình kể chuyện dân gian của Nhật Bản); tổ chức đọc sách tại thư viện mở; tham gia khoa học vui như làm chong chóng trái tim và chim giấy thăng bằng giúp các em khám phá về thăng bằng, về khối tâm và điểm đặt, ...; tô hình, vẽ tranh theo nhân vật trong sách; khám phá lắp ráp, lập trình, vận hành robot Lego; làm thẻ thư viện liên kết cho giáo viên và học sinh.

Các hoạt động tại Ngày hội văn hóa đọc đã tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong công tác học tập, giảng dạy cũng như trong cuộc sống; khuyến khích và khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho giáo viên và học sinh, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, thân thiện, giúp các em hình thành thói quen ham đọc sách, biết tìm tòi, sáng tạo. Qua đó, giáo dục đạo đức, tính thẩm mỹ, tình yêu quê hương đất nước cũng như yêu quý tiếng Việt; xây dựng, phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường, nâng cao văn hóa đọc, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống tinh thần của cộng đồng. Đồng thời, huy động tối đa nguồn sách từ học sinh để xây dựng tủ sách tại lớp học và thư viện trường.

Một số hình ảnh hoạt động

 

 

 

Học sinh trường tiểu học Cửu Long tham gia ngày hội văn hóa đọc

THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
 Anh  Chị

Hotline hỗ trợ
0909.895.806