Chương trình Xuân Yêu thương 2020

Vào sáng ngày 11/01/2020, tại Phòng đọc Thiếu nhi – Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM đã diễn ra chương trình sinh hoạt chủ đề “Xuân yêu thương 2020”. Chương trình đã thu hút đông đảo các bạn đọc thiếu nhi tham gia từ lứa tuổi mầm non đến lứa tuổi cấp 1 và 2. Các em đã được nghe kể chuyện, câu chuyện về một chú chuột, cũng là con vật biểu tượng của năm mới Canh Tý. Các em đã lắng nghe chăm chú và hào hứng tham gia trả lời câu hỏi để nhận được những phần quà thú vị. Chương trình càng sôi nổi hơn với tiết mục “Cùng nhau giải mã” với câu đố về chủ đề ngày tết cổ truyền, giúp các em khám phá thêm những phong tục tập quán của ông cha về ngày tết và cũng hiểu rõ hơn về tết cổ truyền của dân tộc. Chương trình khép lại bằng màn biểu diễn văn nghệ “cây nhà lá vườn” của các bé, đem lại không khí vui tươi tràn ngập sắc xuân cho Phòng đọc Thiếu nhi.

Bên cạnh đó, bạn đọc thiếu nhi còn được chọn những quyển sách hay độc đáo tại góc Triển lãm sách. Được biết, triển lãm sách gồm các chủ đề Góc cổ tích, Góc Phụ huynh và Góc nghệ thuật. Và tại đây, các cô thủ thư đã khéo léo tạo một góc với các cành đào, mô hình bánh chưng bánh tét, các sản phẩm khoa học vui phù hợp với chủ đề cho các em chụp hình lưu niệm bên cạnh gia đình và bạn bè.

Đặc biệt, Thư viện còn tổ chức chương trình Thư viện Xanh với cùng chủ đề dành cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 Tp.HCM. Các gian hàng Đọc sách giải đố, Khéo tay hay làm, Tô tượng, Ghép hình, Bịt mắt đập heo, … được dựng lên trong khuôn viên của bệnh viện. Và các tiết mục văn nghệ, tiết mục rối cũng được biểu diễn cho các bệnh nhi xem từ các anh chị tình nguyện viên, góp phần đem lại không khí xuân tràn ngập yêu thương cho các em bệnh nhi.

Sau đây là một số hình ảnh:

 

 

Chùm ảnh: Sinh hoạt tại Phòng đọc Thiếu nhi – Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM

 

 

 

Chùm ảnh: Thư viện Xanh – Bệnh viện Nhi Đồng 2 Tp.HCM

 

 

 

THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
 Anh  Chị

Hotline hỗ trợ
0909.895.806