Chương trình giới thiệu sách “Tuyển tập Thái Nhân Hòa”

Sáng ngày 10/10/2019, Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi giới thiệu sách “Tuyển tập Thái Nhân Hòa” của nhà nghiên cứu Hải Ngọc Thái Nhân Hòa vào đúng ngày sinh nhật lần thứ 90 của ông. Tham dự buổi giới thiệu sách có PGS.TS. Mạc Đường, PGS.TS. Hà Minh Hồng, TS. Nguyễn Khắc Thuần, Nhà nghiên cứu Trần Đình Sơn, TS.Phan Đình Nham, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp KHKT Tp. Hồ Chí Minh Hồ Thanh Vân cùng bạn đọc là sinh viên các trường đại học.

Nhà nghiên cứu Hải Ngọc Thái Nhân Hòa từng tham gia cách mạng thời kỳ chống thực dân Pháp, là cán bộ tiền khởi nghĩa, được đứng vào hàng ngũ của Đảng khi ông mới 19 tuổi. Ông đã được trao tặng nhiều huân chương, kỷ niệm chương vì sự nghiệp văn hóa, tuyên giáo, dân vận. Đặc biệt Ông là tác giả của nhiều công trình nghiên cứu lịch sử quan trọng.

Là một nhà trí thức đã từng làm công việc dạy học, giảng viên thông tấn, báo chí, từng đi khảo sát thực địa vùng đất thép Củ Chi khi cuộc chiến còn nóng bỏng cho đến lúc làm công tác hành chính tại Ủy ban nhân dân TP sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, ông vẫn không ngừng đan mê khảo cứu và viết hàng chục tác phẩm  chủ yếu về đề tài lịch sử. Trong đó, tuyển tập Thái Nhân Hòa là sản phẩm của tư duy và trí tuệ, đánh dấu một chặng đường vẽ vang gần 20 năm nghiên cứu lịch sử không mệt mỏi của ông.

Tại buổi giới thiệu sách, các nhà nghiên cứu đã bình phẩm và đánh giá cao các công trình nghiên cứu sử học của tác giả, đây cũng là dịp chúc mừng và tôn vinh 70 năm tuổi Đảng, 90 tuồi đời của nhà nghiên cứu Hải Ngọc Thái Nhân Hòa.

Một số hình ảnh tại buổi giới thiệu sách:

THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
 Anh  Chị

Hotline hỗ trợ
0909.895.806